SẢN PHẨM CÓ THỂ CHỮA ĐƯỢC NHIỀU BỆNH MÃN TÍNH VÀ HIỂM NGHÈO RẤT KỲ DIỆU

Chánh Tuân hiện hiện đang có một sản phẩm có thể điều trị khỏi được nhiều bệnh hiểm nghèo hoặc mãn tính như tiểu đường, huyết áp cao, huyết áp thấp, rối loạn tiền đình, vảy nến, lupus ban đỏ, phục hồi di chứng sau tai biến, suy nhược thần kinh, gout, đau nhức xương […]

PHƯƠNG PHÁP GIÚP TRẺ HAM HỌC, HỌC NHANH NHỚ LÂU RẤT TUYỆT VỜI

Chia sẻ đến quý phụ huynh nhà mình phần mềm Siêu trí nhớ học đường, có nhiều kỹ năng rất có ích cho Bé, giúp Bé có được tư duy sống tích cực hơn và đạo đức ngày một tốt hơn. Các đoạn video hướng dẫn học từ lớp 1 đến lớp 12 đơn giản, […]

Một vài phương pháp để tập rèn để tự thắng chính mình

  1. Mối giặc vô cùng nguy hiểm của nội tâm: Chúng ta biết rằng bên trong mỗi con người luôn có sự đấu tranh không ngừng nghỉ giữa phàm tâm và chơn tâm (đạo tâm). Phàm tâm luôn nghe theo sự xúi dục, khiến sai của lục dục (nhãn, nhĩ, tỉ, thiệt, thân, ý), […]

Chiêm nghiệm và phân tích một đoạn trong văn ngôn hào Sơ Cửu quẻ Kiền

“Lấy câu đạo đức làm vinh,

Ẩn thân, lánh tục, lặng thinh không buồn.

Dầu ai chê dại nói khôn,

Cũng không vì đó bồn chồn lo âu.

Gặp thời, co duỗi tự do,

Đem tài tháo vát, giúp cho nhơn quần.

Phải hồi hoạn nạn gian truân,

Vui nơi lam dã, lánh thân chợ đời.”

(Đức Thánh Trần Hưng Đạo)

Điều người ăn chay cần biết

Ăn chay là một trong những phương cách để thanh lọc cơ thể cũng như tâm hồn. Ăn chay là một biện pháp để rèn luyện đức hạnh, tập khép mình trong khuôn khổ, hãm mình để biết cảm thông chia sẻ cùng vạn linh sanh chúng.

Tinh thần ý nghĩa là như thế, nhưng ngày nay việc ăn chay đã bị biến tướng quá nhiều! Cùng với tiến bộ của khoa học công nghệ chế biến thực phẩm theo cùng phong trào ăn kiêng của dân chúng những nước đã phát triển xuất hiện ngày càng nhiều.

Vì sao niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát được cảm ứng


Tại sao có lòng ngưỡng mộ đặc biệt như thế? Chẳng qua không ngoài uy đức lẫy lừng của Bồ Tát Quán Thế Âm và lý do cảm ứng hiển nhiên không thể chối cãi được.
Bi tâm của Bồ Tát luôn luôn hưởng ứng với khổ tâm của chúng sanh kêu cầu. Vì có Cảm tất có Ứng, theo như luật “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, nghĩa là những vật cùng một thứ tiếng thì ứng nhau (như một con gà gày thì bầy gà đều gáy), những vật cùng một khí loại thì tìm nhau (như từ thạch thì hút sắt).

Những điều có thể bạn chưa biết khi niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát


• Bạn thường niệm Quán Thế Âm Bồ-tát:
Bạn sẽ không còn tánh tham. Vì Bồ-tát sẽ giúp cho bạn nuôi lớn lòng từ, hành pháp bố thí, khiến cho bạn lúc nào cũng muốn dâng tặng cho người khác chớ không có ý tước đoạt tài vật của người.

Người Phụ Nữ Cao Đài

Nói đến phụ nữ là một vấn đề quan trọng, vì phụ nữ chiếm hơn nửa nhân số và giữ một vị trí trọng yếu trong gia đình và ngoài xã hội. Có nhiều vấn đề được đặt ra: Phụ nữ với hôn nhân, phụ nữ với gia đình, phụ nữ với xã hội, phụ nữ với chức nghiệp, phụ nữ với khoa học, giáo dục, tôn giáo… Chung qui đều tập chú vào nhiệm vụ, bổn phận của người phụ nữ. Trong lãnh vực tôn giáo, ngoài những nhiệm vụ, bổn phận thông thường, người phụ nữ Cao Đài còn có những nghĩa vụ thiêng liêng và phải có ý thức sâu sắc với thiên chức làm con, làm vợ, làm mẹ… của người phụ nữ.

Tìm Phật trong nhà

  Tìm Phật trong nhà   Không chỉ ở trong chùa  chúng ta mới có thể tìm  thấy Phật – vị thầy đáng kính Pubjeong nói – mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như […]

Tầm quan trọng của đời sống tâm linh

Cuộc sống chúng ta với nhiều bận rộn: nào ăn mặc, học hành, làm việc, giải trí, v.v.. Trong cuộc sống ấy, đôi lúc tự mình suy nghĩ chúng ta sống như vậy, làm việc như vậy để làm gì? Để thỏa mãn cuộc sống vật chất hay còn phải có một cái gì khác hơn, chẳng hạn như đời sống tinh thần, đời sống tâm linh để bù đắp chỗ trống do cuộc sống vật chất không đem lại được. Mỗi người chúng ta với đời sống tinh thần hay tâm linh đó sẽ như thế nào?